Cách Sửa Chữa Máy Lạnh Ô Tô Tại Nhà

Lần đầu sở hữu xe ô tô nên kiến thức về xe cũng rất hạn chế, và việc Sửa chữa máy lạnh ô tô cũng trở nên khó khăn, dưới đây là các bệnh hay gặp ở máy lạnh ô tô:

Trong xe có mùi chua và khó chịu: khi hệ thống lọc bị bám nhiều bụi bẩn quá hoặc có rác bẩn bên trong do chuột tha vào hoặc côn trùng chui vào và chết trong đó. Không khí được thổi qua hệ thống lọc sẽ mang theo mùi và vi khuẩn gây bệnh vào trong xe.

Xử lý: Hãy Tháo lọc gió điều hòa và vệ sinh sạch sẽ (bằng vòi xịt khí nén) hoặc thay thế, có thể kết hợp vệ sinh cả dàn lạnh với chi phí không đáng kể. Lọc gió điều hòa cần thay sau mỗi 20.000km hoặc 2 năm một lần.

Máy lạnh ô tô tự dưng kém mát và gió yếu: có thể là nhiệt độ của giàn lạnh không đạt được mức tối ưu hoặc là do lượng gió thổi qua giàn lạnh không đủ không đáp ưng kịp sự tăng nhiệt độ trong xe.

Xử lý: Nếu nguyên nhân là do giàn lạnh không đạt mức tối ưu thì bạn phải cần đến chuyên gia sửa chữa máy lạnh ô tô chính hiệu. Hãy kiểm tra lưới lọc điều hòa có thể dị vật lọt vào trong gay tắc nghẽn luồng gió.

Trong xe có mùi ga và lạnh không sâu: có thể do rò rỉ hệ thống lạnh. Hệ thống điều hòa là một chu trình tuần hoàn khép kín và rất ít khi bị rò rỉ nếu không bị sự can thieejo sai hoặc sự cố trước đó.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
0918770739 

Xử lý: Nếu bạn không là người am hiểu, thì không nên tự ý can thiệp vào sự cố này. Mà hãy nhanh chóng đem xe đến trạm sửa chữa máy lạnh ô tô để được kiểm tra xử lí.

Lúc đầu mát lúc sau không mát: do giàn nóng điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn và không được làm mát tốt nên lúc mới bật AC thì mát, nhưng sau đó lại kém. Đây là hiện tượng hay gặp ở các xe nếu không bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh ô tô tốt.

Xử lý: Vệ sinh giàn nóng điều hòa bằng dung dịch chuyên dùng. Chú ý là các lá tản nhiệt của giàn nóng rất mỏng và mềm, không phun nước có áp suất quá mạnh. Kiểm tra quạt làm mát xem có sự cố hay không.

Máy lạnh ô tô tự động đóng ngắt liên tục khi trời nóng: do áp suất gas trong hệ thống vượt quá mức khuyến cáo. Khi phát hiện áp suất không bình thường trong chu trình làm lạnh, hệ thống cảm biến sẽ ngắt ly hợp lốc lạnh để bảo vệ các bộ phận trong hệ thống.

Xử lý: Bạn không thể tự xử lý nếu không có thiết bị chuyên dùng.Hãy mang e đến trạm sửa chữa máy lạnh ô tô gần nhất để tìm nguyên nhân và cách khắc phúc hiệu quả.

Xe là tài sản của bạn, hãy để ý mọi bất thường của xe để được sửa chữa nhanh nhất. Gara ô tô Trọng Cảnh, tự hào là gara có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy lạnh ô tô,chúng tôi luôn đam mê với công việc sửa chữa máy lạnh ô tô, chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, chúng tôi hiểu xe là quan trọng với bạn.


SỬA Ô TÔ QUẬN BÌNH THẠNH – GARA Ô TÔ TRỌNG CẢNH
Điện Thoại: 0918770739 
Email: letrongcanh339@gmail.com 
Địa chỉ: 353 Nơ Trang Long, P.13, Bình Thạnh, HCM

GARA Ô TÔ TRỌNG CẢNH HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *