Điều Hòa Ô Tô Không Mát, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lí

Nhu cầu sử dụng điểu hòa ô tô là 100% khi ngồi trên xe ô tô, bống nhiên một ngày  Điều hòa ô tô của bạn không mát ,  không lạnh, bạn lại là một người không am hiều về nó cho lắm, bạn không biết nguyên nhân thế nào ?

Hôm nay gara ô tô Trọng Cảnh xin điểm qua vài nguyên nhân điều hòa ô tô không mát.

Điều hòa ô tô không mát hoặc lạnh yếu:

Dàn nóng (condenser) quá dơ bẩn, nên không giải nhiệt được. Các ban có thể tự xử lý nếu nhà có vòi nước xịt rửa, hoặc khi đi rửa xe các bạn kêu mấy chú rửa xe xịt cho.

Lưu ý: xịt với áp lực không quá cao, xịt thẳng vào dàn nóng tránh làm móp, bẹp các lá tản nhiệt.

Quạt dàn nóng ( Fan) chạy nhưng yếu rồi, còn trường hợp không chạy các bác nhìn phát biết ngay.

Dàn lạnh (evaporator) đóng bụi thành mảng dày đặc nên quạt dàn lạnh (blower) không thổi không khí qua được, trường hợp này rất dễ dẫn đến đóng băng dàn lạnh. Ban đầu MÁY LẠNH Ô TÔ  của bạn lạnh sâu, sau một thời gian thì thấy yếu dần rồi mất hẳn, lắng nghe thì thất quạt vẫn chạy ù ù bên trong nhưng không có gió thổi ra.

Dàn lạnh bị bụi bẩn đóng

Lốc lạnh của Hệ thống điều hòa ô tô (compressor) yếu, hư.

Lọc gas (filter) lâu ngày bị nghẹt.

 Lọc gió giàn lạnh dơ.

Thermostatic swich bị hư, hay điều chỉnh sai. Một số trường hợp nhiệt độ trong họng gió chưa đạt (khoảng 15-20 ) đã ngắt mạch điện. Xe hơi thường (6-9 ◦C) , xe tải 8-12 độ.

Liên hệ tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc:
0918770739

Sạc thiếu gas: thiếu gas sẽ thiếu lạnh, trường hợp bị xì gas nhiều, áp suất giảm xuống dưới mức bình thường, công tắc áp suất thấp sẽ ngắt mạch không cho Lốc hoạt động để bảo vệ hệ thống điện lạnh ô tô (Thường dùng công tắc kép Áp suất cao cũng ngắt Lốc)  .

 Nếu không có bộ phận bảo vệ này, thiếu ga hoặc hết gas, lốc vânc chạy, sẽ gây ra tình trạng trầy xước piston, xilanh, thậm chí cong gãy dên, vỡ Lốc. Các bác lắp máy lạnh xe tải nên chú ý điều này, em thấy nhiều bố thợ  thường ăn bớt Cảm biến áp suất gas này.

Sạc dư gas độ lạnh không những không tăng lên mà còn giảm đi. Khi áp suất cao hơn bình thường những bộ phận trong hệ thống điều hòa ô tô giảm tuổi thọ, dễ xảy ra tình trạng nổ ống gas. Sạc dư gas còn làm nặng máy hơn, công suất động cơ giảm, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Hiện tượng sạc dư gas: nhìn mắt xem gas khi tăng giảm gas không thấy tí bọt nào, lốc lạnh đóng ngắt liên tục, máy chạy Ghì hơn bình thường.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh ô tô, Gara ô tô Trọng Cảnh sửa chữa điều hòa ô tô uy tính tại Tp, HCM.


SỬA Ô TÔ QUẬN BÌNH THẠNH – GARA Ô TÔ TRỌNG CẢNH
Điện Thoại: 0918770739 
Email: letrongcanh339@gmail.com 
Địa chỉ: 353 Nơ Trang Long, P.13, Bình Thạnh, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *