Điều Hòa Ô Tô Bị Đóng Tuyết

Dàn lạnh bị đóng tuyết là do các nguyên nhân sau đây:

  • Dàn lạnh ô tô bị bụi bám bẩn, không được vệ sinh thường xuyên theo định kỳ dẫn đến gas lạnh không được lưu thông.
  • Quạt gió điều hòa bị hỏng, quay chậm, mòn cổ góp…dẫn đến thiếu gió thổi qua dàn lạnh.Lọc gió ô tô trên hệ thống điều hòa ít được vệ sinh khiến cặn bẩn, tạp chất bám phủ kín làm dẫn đến công suất làm việc giảm, không khí không được lọc sạch.
  • Khi thay mới, lắp đặt chủ xe chọn dàn lạnh ô tô không đúng chủng loại, sai thông số kỹ thuật hoặc dàn lạnh kém chất lượng.
  • Van tiết lưu bị hỏng, hoạt động kém, lắp đặt sai thông số kỹ thuật làm ảnh hưởng tới quá trình phun môi chất làm lạnh vào trong giàn lạnh điều hòa ô tô.
  • Gas lạnh trong hệ thống điều hòa xe hơi kém chất lượng, hoặc khi bổ sung sai chủng loại, sai thông số kỹ thuật. Một số trường hợp thiếu gas cũng dẫn đến hiện tượng ngưng tụ hơi lạnh xung quanh dàn lạnh điều hòa gây ra hiện tượng đóng băng.
  • Dàn nóng, lốc điều hòa xảy ra sự cố hư hỏng, hoạt động kém công suất.
  • Bộ điều khiển nhiệt độ và bộ cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh điều hòa bị hỏng.
  • Khi xe hơi của bạn xảy ra hiện tượng dàn lạnh bị đóng băng, bạn nên đưa xe tới các điểm sửa chữa uy tín để thợ kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời. Nếu hiện tượng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây thêm nhiều hư hại, hỏng hóc ở các bộ phận trên cùng hệ thống khiến quá trình khắc phục khó khăn và tốn kém hơn.
  • Ngoài ra, có thể do dàn lạnh ô tô đã tới hạn sử dụng nên hiệu suất hoạt động giảm xuống nhiều gây ra hiện tượng đóng băng.

Trong trường hợp này phương pháp thay mới dàn lạnh cho xe ô tô của bạn là lựa chọn tối ưu và đảm bảo nhất.

Liên hệ tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc:
0918770739

Gara ô tô Trọng Cảnh với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh ô tô, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và tận tâm trong nghề, Gara ô tô Trọng Cảnh luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Phụng sự khách hàng tận tậm, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu để chúng tôi phát triể.

SỬA Ô TÔ BÌNH THẠNH GARA Ô TÔ TRỌNG CẢNH
Điện Thoại: 0918770739 
Email: letrongcanh339@gmail.com 
Địa chỉ: 353 Nơ Trang Long, P.13, Bình Thạnh, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *